Chuyển tới nội dung

Hội thảo “Cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững ở Việt Nam và Hàn Quốc”.

19.04.2019

            Thạm dự hội thảo gồm đại diện của trường Đại học Yonsei (Hàn Quốc) – cô Joo Young Lee, thầy Lê Ngọc Thuấn- Bí thư Đoàn thanh niên Trường, cựu nghiên cứu sinh tại Hàn Quốc, cô Nguyễn Thị Hà- giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ, các giảng viên bộ môn BĐKH&PTBV và toàn thệ các sinh viên quan tâm tham dự.

            Phát biểu mở đầu cho buổi hội thảo, thầy Nguyễn Viết Thành- phụ trách Bộ môn BĐKH&PTBV đánh giá cao tầm quan trọng của buổi hội thảo. Mục đích của hội thảo nhằm kết nối sinh viên đến với các cơ hội học tập và làm việc ở các trường đại học công lập và tư thục của Hàn Quốc. Đây là cơ hội rất tốt cho học sinh và sinh viên trong Bộ môn cũng như toàn Trường tiếp cận cũng như tìm hiểu về thông tin cơ hội học tập cũng như việc làm tại Hàn Quốc.

            Hàn Quốc trong những năm gần đây đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các du học sinh Việt Nam. Tổng số du học sinh của Việt Nam sang Hàn Quốc năm 2017 là 14.614 người, tăng kỷ lục 43% so với năm 2016 (8.293 người) (theo số liệu của Viện Đào tạo Quốc tế NTT). Đại học Yonsei là một trong những đại học tư thục được xếp hạng 107 trên toàn thế giới, thuộc top 20 trường đại học ở Châu Á theo bảng xếp hạn QS World University Rankings, và là một trong 5 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc.

            Một vài hình ảnh tại buổi hội thảo: 

Thầy Nguyễn Viết Thành- phụ trách Bộ môn BĐKH&PTBV phát biểu khai mạc Hội thảo 

 

Thầy Lê Ngọc Thuấn- Bí thư Đoàn trường chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc tại Hàn Quốc 

  Cô Joo Young Lee- Trường Đại học Yonsei giới thiệu về cợ hội học tập và việc làm tại Hàn Quốc 

Tuyển Sinh