Chuyển tới nội dung

VÒNG CHUNG KẾT VÀ LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI “THIẾT KẾ VÀ SÁNG TẠO TRANG PHỤC BỘ MÔN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU& PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”

05.04.2024

     Nhằm xây dựng phong trào, công tác Đoàn thanh niên đồng thời tạo không khí cho sinh viên và cán bộ giảng viên thuộc Bộ môn có cơ hội giao lưu, gắn bó, đoàn kết cũng như thể hiện khả năng của mình. Sau thời gian bình chọn và tương tác trên fanpage của Bộ môn, vào chiều ngày 04/04/2024, vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi “Thiết kế và sáng tạo trang phục” đã được diễn ra tại văn phòng Bộ môn BĐKH&PTBV. 

Cuộc thi đã tạo được sân chơi mang ý nghĩa thiết thực cho các sinh viên có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo của mình thông qua các sản phẩm dự thi, đồng thời là cơ hội để Bộ môn quảng bá hình ảnh. 

Được phát động từ tháng 03/2024, vòng chung kết đã quy tụ được 6 mẫu thiết kế của các nhóm thí sinh đăng ký dự thi đến từ các khóa sinh viên đang theo tại Bộ môn.  Với các yêu cầu và tiêu chí mà Ban tổ chức đưa ra, vận dụng hiểu biết và kiến thức của mình các thí sinh đã thiết kế ra những chiếc áo đồng phục vô cùng sống động, độc đáo, sáng tạo và mang tính ứng dụng cao. 

 Thông qua bài thuyết trình, các nhóm đã truyền đạt ý tưởng cũng như trình bày ý nghĩa tác phẩm. Ban giám khảo đã chấm điểm, đưa ra nhận xét đối với từng tác phẩm.

Sau khi chấm điểm, hội ý và đánh giá các tương tác trên bài đăng của mỗi nhóm thí sinh dự thi, Ban giám khảo đã tìm ra Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Gieo” của nhóm sinh viên mang SBD.05. Ngoài ra, BTC còn trao thêm 01 giải Nhì và 04 giải khuyến khích dành cho các nhóm tham gia.

Với sự đầu tư tâm huyết và chuyên nghiệp từ các nhóm dự thị, sự quan tâm của các bạn sinh viên, sự tư vấn của các các thầy cô trong Bộ môn, vòng thuyết trình và trao giải của cuộc thi lần này thực sự chuyên nghiệp và hấp dẫn, không những khơi dậy niềm đam mê thiết kế của sinh viên Bộ môn BĐKH&PTBV nói riêng mà còn chắp cánh ước mơ cho các tài năng thiết kế trẻ của Nhà trường nói chung trong tương lai.

     Một số hình ảnh tại Cuộc thi:

Bài viết khác