Chuyển tới nội dung

Bộ môn Biến đổi khí hậu và Phát triển về vững làm việc với chuyên gia của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD)

11.05.2022

           Bộ môn Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững (BĐKH&PTBV) làm việc cùng chuyên gia kinh tế của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) về lĩnh vực liên quan tới giảm phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững.

          Ngày 11/05/2022, Bộ môn BĐKH&PTBV đã có buổi làm việc trực tuyến cùng chuyên gia cấp cao về địa lý- kinh tế - biến đổi khí hậu của Cơ quan phát triển Pháp (AFD)- bà Pascal; bà Bùi Thị Hương Huế- đại diện AFD Việt Nam xung quanh chủ đề Biến đổi khí hậu, các tác động tới Việt Nam và các giải pháp ứng phó. TS. Thái Thị Thanh Minh- Phụ trách Bộ môn nhiệt liệt hoan nghênh, đánh giá cao buổi làm việc và xúc tiến cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực liên quan tới giảm phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững của hai bên. Cô Minh đã giới thiệu sơ lược về Nhà trường và Bộ môn, các hoạt động giảng dạy và lĩnh vực nghiên cứu khoa học Bộ môn đã và đang tham gia. Cô cũng cho biết do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID 19 trong 2 năm qua nên các hoạt động liên quan đến lĩnh vực hợp tác quốc tế của Nhà trường và Bộ môn cũng gặp rất nhiều ảnh hưởng và khó khăn. Hai bên đã có những trao đổi thẳng thắn và cởi mở về các lĩnh vực liên quan, cũng như cơ hội hợp tác sâu rộng trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. 

A group of people sitting at a table with laptops

Description automatically generated with low confidence

Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) là một cơ quan nhà nước triển khai chính sách của Chính phủ Pháp đề ra, hoạt động nhằm đấu tranh chống nghèo đói và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển bền vững.

Nguồn: Bộ môn BĐKH&PTBV

Bài viết khác

Tuyển Sinh