NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI 2023

20.03.2023

Năm 1992, tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hiệp quốc về Môi trường và Phát triển tại Rio de Janeiro (Brazil), Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 22-3 hằng năm là Ngày Nước thế giới và ngày 22-3-1993 là Ngày Nước thế giới đầu tiên. Từ đó đến nay, mỗi năm Ngày Nước thế giới được tổ chức với một chủ đề phản ánh những vấn đề khác nhau về khai thác, bảo vệ, sử dụng bền vững Tài nguyên nước.

Ngày Nước thế giới năm nay được Liên Hợp Quốc phát động ̣với chủ đề “Accelerating Change” - “Thúc đẩy sự thay đổi” nhấn mạnh vai trò của tài nguyên nước, nước là nền tảng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống và là cốt lõi của sự phát triển bền vững ở mỗi quốc gia. Nước tác động và chịu tác động của toàn nhân loại, do vậy phát triển bền vững nguồn nước trên trái đất cần bắt đầu từ những hành động nhỏ của mỗi cá nhân. Ngày Nước thế giới hằng năm kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng thực hiện các chương trình hành động bảo vệ tài nguyên nước để tạo ra sự khác biệt bằng cách thay đổi cách thức sử dụng, tiêu thụ, khai thác và quản lý nước trong cuộc sống hàng ngày.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công tác quản lý, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực tài nguyên và môi trường đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Hội nhập quốc tế dưới tác động của Biến đổi khí hậu.
Toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nêu cao tinh thần và khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Nước thế giới:
- Tiết kiệm nước để bảo vệ hành tinh của chúng ta.
- Bảo vệ tài nguyên nước là góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội.
- Tiếp cận với nước an toàn là quyền bình đẳng của mỗi người.
- Tiết kiệm nước phải là ưu tiên hàng đầu của chúng ta.
- Tiết kiệm nước hôm nay là tiết kiệm nước cho tương lai.
- Hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ để thúc đẩy những thay đổi lớn.